ตุลาคม 01, 2022
11 11 11 AM
โรนัลโด้ 7 ภาพการกลับมาของที่ดีที่สุด โรนัลโด้ 2020
เมอร์สัน ข้อความของฉันถึงคนติดการพนัน บาร์เซโลน่า
แมนยูไนเต็ด ได้แต่งตั้งริชาร์ด อาร์โนลด์ เป็นหัวหน้าผู้บริหารคนใหม่ แมนยู ล่าสุด
เชลซี 1-1 เอฟเวอร์ตัน: จอร์แดน พิคฟอร์ดทำอย่างดี เช ล ซี วันนี้
ราล์ฟ รังนิค เตรียมกลายเป็นผู้โค้ชชั่วคราว ราล์ฟ รังนิก แมนยู
Latest Post
โรนัลโด้ 7 ภาพการกลับมาของที่ดีที่สุด โรนัลโด้ 2020 เมอร์สัน ข้อความของฉันถึงคนติดการพนัน บาร์เซโลน่า แมนยูไนเต็ด ได้แต่งตั้งริชาร์ด อาร์โนลด์ เป็นหัวหน้าผู้บริหารคนใหม่ แมนยู ล่าสุด เชลซี 1-1 เอฟเวอร์ตัน: จอร์แดน พิคฟอร์ดทำอย่างดี เช ล ซี วันนี้ ราล์ฟ รังนิค เตรียมกลายเป็นผู้โค้ชชั่วคราว ราล์ฟ รังนิก แมนยู
เมอร์สัน

เมอร์สัน ข้อความของฉันถึงคนติดการพนัน บาร์เซโลน่า

เมอร์สัน “การเสพติดเป็นโรคที่กวนใจ ฉลาดแกมโกง และน่ากลัวที่เข้าครอบงำคุณ ผู้ติดการพนันคิดว่าตนเป็นคนไม่ดี แต่พวกเขาไม่ใช่ พวกเขาคือคนป่วยที่ต้องหายจากโรค นั่นคือ ข้อความที่ฉันต้องการจะข้ามไป ” ในการให้สัมภาษณ์กับ Sky Sports อย่างตรงไปตรงมา พอล เมอร์สัน เปิดใจเกี่ยวกับการเสพติดการพนัน และเหตุใดหนังสือเล่มใหม่ของเขา ‘Hooked’ จึงเกี่ยวกับการช่วยเหลือผู้อื่นมากกว่าการบอกเล่าเรื่องราวของเขาเอง

นักวิชาการด้านฟุตบอลวันเสาร์ เมอร์สัน ผู้คว้าแชมป์ลีก 2 สมัยกับอาร์เซนอล และลงเล่นมากกว่า 600 เกมให้กับทีมและระดับประเทศ สูญเสียมากกว่า 7 ล้านปอนด์จากการติดการพนัน มีการฆ่าตัวตายมากกว่า 409 ครั้งต่อปีในอังกฤษที่เกี่ยวข้องกับปัญหาการพนัน การศึกษาของสาธารณสุขอังกฤษที่ตีพิมพ์ในเดือนกันยายนประมาณการ

เด็กชายวัย 52 ปีไม่เคยเบือนหน้าหนีจากการบอกเล่าเรื่องราวของเขา ทั้งหูดและเรื่องอื่นๆ และเชื่อว่าเรื่องราวของเขาสามารถช่วยให้ผู้คนปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการเสพติดเพื่อไปสู่การฟื้นตัวได้ หากคุณได้รับผลกระทบจากหัวข้อในบทความนี้ โปรดไปที่ GamCare ผู้ให้บริการข้อมูล คำแนะนำ และการสนับสนุนฟรีสำหรับผู้ใดก็ตามที่ได้รับอันตรายจากการพนันในสหราชอาณาจักร

นอกจากสารคดีเรื่อง ‘Football, Gambling and Me’ ของ BBC แล้ว เมอร์สัน ยังได้รับคำตอบมากมายจากผู้คนที่บอกว่าเรื่องราวของเขาทำให้ชีวิตของพวกเขาเปลี่ยนไป ผู้คนมากมายติดต่อฉันเพื่อบอกว่าหนังสือเล่มนี้เปลี่ยนชีวิต คนเพียบแน่นอน ฉันคิดว่าถ้ามันช่วยคนคนหนึ่งมันจะคุ้มค่า แต่มันก็มากกว่า และคนที่มันไม่ได้ช่วยโดยตรง มันจะหว่านเมล็ดพืชในใจพวกเขา

สิ่งสำคัญคือการพยายามช่วยคนคนหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็นภรรยา สามี แฟน หรือใครก็ตาม มันอาจจะช่วยพวกเขาได้เช่นกัน จากนั้นจะช่วยลูกๆ และเพื่อนๆ ของพวกเขา การช่วยเหลือคนๆ เดียวอาจเป็น 30 หรือ 40 คน ทันทีที่รู้ว่าป่วยและมีปัญหาใหญ่ ฉันก็อยากจะแบ่งปัน ฉันเคยคิดว่าฉันเป็นคนไม่ดี อ่อนแอ และทำสิ่งเลวร้าย แต่เมื่อฉันรู้ว่าตัวเองป่วย ฉันไม่ได้เป็นคนเลว ฉันต้องการให้คนตระหนักว่านั่นคือสิ่งที่พวกเขาเป็น

มีผู้คนมากมายในโลกนี้ที่เสพติดการเสพติดที่คิดว่าตนเป็นคนไม่ดี แต่ก็ไม่ใช่ พวกเขาเป็นคนป่วยพยายามที่จะหายดีไม่ใช่คนเลวที่พยายามทำให้ดี ฉันต้องการแบ่งปันเรื่องราวของฉัน เมื่อฉันแบ่งปันคนที่ไม่เคยได้ยินฉันมาก่อนอาจฟังโดยบังเอิญ พวกเขาอาจคิดว่า: ‘คุณรู้อะไรไหม ฉันมีปัญหา ถ้าพอล เอเมอร์สัน ทำได้ ผมก็ทำได้’

ฉันเขียน ‘How to be a Professional Footballer’ ในปี 2011 และมันควรจะเป็นเรื่องตลกในอาชีพของฉัน ฉันเขียนเรื่อง ‘Rock Bottom’ ในปีพ. ศ. 2537 และอาจมีสี่ท่อนตั้งแต่นั้นมาและนั่นอาจเป็นสิ่งที่ดีที่สุด! ด้วยหนังสือเล่มนี้ ฉันอายุมากแล้ว และแค่อยากจะเข้าใจ ฉันต้องการช่วยเหลือผู้คน มีบางสิ่งที่อาจทำให้ผู้คนหัวเราะ แต่บ่อยครั้งที่มันเป็นเรื่องจริงจัง และข้อความก็คือ ไม่เป็นไรที่จะเป็นในแบบที่คุณเป็น มันเป็นสิ่งที่ฉันไม่ต้องการใครเลย การถูกบังคับให้ดื่มและเดิมพัน ซึ่งบางครั้งก็นั่งอยู่ที่นั่นตลอด 24 ชั่วโมงต่อวัน

ฉันไม่ได้รับเงินเหลือเชื่อที่จะเขียนหนังสือเล่มนี้ – ฉันเขียนหนังสือเล่มนี้เพื่อช่วยเหลือผู้คน “การดื่มหยุดเมื่อฉันต้องการฟิตเพื่อทำงาน การพนันหยุดลงโดยเปล่าประโยชน์” – จาก ‘Hooked’ เมอร์สัน ติดทั้งเหล้าและยา แต่รู้สึกว่าการพนันเป็นการต่อสู้ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเขา ที่นี่ เมอร์สัน อธิบายว่าการเสพติดการพนันนั้นซ่อนเร้นจากผู้อื่นได้อย่างไร และคุณจะสูญเสียมันไปได้อย่างไรในทันที…

การพนันเป็นศัตรูที่มองไม่เห็น นั่นเป็นเหตุผลที่ผู้คนจำนวนมากฆ่าตัวตายด้วยการพนันเพราะมันซ่อนเร้น ถ้าคุณไปหาคู่ของคุณและบอกพวกเขาว่าคุณมีปัญหาเรื่องเครื่องดื่ม พวกเขาจะมองเห็นครึ่งทางอยู่แล้ว แต่สำหรับการพนัน ถ้าคุณเป็นคนที่ไปหาคู่ของพวกเขาและบอกว่าพวกเขามีปัญหาเรื่องการพนันครั้งใหญ่ สิ่งที่มาพร้อมกับนั่นคือหนี้ก้อนโต

คุณจะไม่ไปหาคู่ของคุณและบอกพวกเขาว่าคุณมีปัญหาใหญ่ แต่คุณไม่สามารถหยุดชนะได้ และฉันจะเรียกมันว่าวันนี้ เสพย์ติดและเสพยา คุณขึ้นที่สูง และลงมาเรื่อยๆ กับการพนันฉันไม่เคยรู้อะไรแบบนี้มาก่อน คุณสามารถสูงเสียดฟ้าแล้วตกลงมาในทันที ปัง. ทุกอย่างหายไป ไม่มีตรงกลาง คุณนั่งอยู่ที่นั่นและคิดว่า: ‘ฉันทำอะไรลงไป’ นักพนันที่อ่านข้อความนี้จะรู้ว่า: คุณสามารถได้รับเงินทั้งหมดในโลกนี้ แต่คุณจะไม่มีวันรับมัน ไม่เคย. พวกเขาจะเดิมพันมันออกไป จากนั้นเมื่อพวกเขาไปถึง 0 ปอนด์พวกเขาจะพูดว่า: ‘ทำไมฉันถึงรับไม่ได้’

คุณไม่ได้เล่นเพื่อเงิน แค่เล่นเพื่อความกระฉับกระเฉง ฉันคว้าแชมป์ลีกเป็นครั้งที่สองในปี 1991 ฉันเพิ่งซื้อบ้านที่ค่อนข้างดี และนั่งบนพื้นคอนกรีต ฉันไม่มีพรม ผู้คนไม่สามารถบอกฉันได้ว่าฉันพนันเพื่อชนะรางวัลนี้และเพื่อซื้อพรมไหม ฉันเล่นการพนันเพราะฉันเล่นการพนัน มันไม่มีอะไรนอกจากเสียงกระหึ่ม จอร์จินโญ่

ฉันแค่คิดว่าฉันเป็นคนไม่ดีจริงๆ ฉันเริ่มไปประชุม Gamblers Anonymous และการประชุม Alcoholics Anonymous เริ่มพูดคุยกับผู้คนและอ่านหนังสือ จากนั้นฉันก็ทำสารคดี ซึ่งเปิดใจของฉันอย่างมาก การสแกนสมองนั้นน่าทึ่งมาก นี่คือความเจ็บป่วย ไม่ว่าคุณจะเกิดมาพร้อมกับมัน ไม่ว่าจะโดยธรรมชาติหรือการเลี้ยงดู แต่มันคือความเจ็บป่วยและคุณจำเป็นต้องหายดี ทีละวัน

ถ้าหากคุณบอกกับฉันว่าตอนนี้ฉันไม่สามารถเล่นการพนันหรือดื่มสุราได้อีกตลอดชีวิต ฉันก็ทำไม่ได้ บอกเลยว่าตอนนี้ ด้วยมือของฉันบนหัวใจของฉัน ฉันไม่สามารถทำมันได้ แต่ฉันตื่นนอนตอนเช้าแล้วพูดว่า: ‘วันนี้ฉันจะไม่พนัน ฉันจะไม่ดื่มวันนี้’ และฉันก็ทำได้ มีเหตุผล

อย่าเข้าใจฉันผิด บางวันมันอาจจะยากเพราะถูกบังคับ แต่ก็ทำได้ การเสพติดต้องการตัวคุณ ไม่ต้องการให้คุณอยู่ท่ามกลางผู้คน แต่ต้องการให้คุณอยู่คนเดียว และมันจะเลี้ยงคุณ บอกคุณว่าคุณเป็นคนไม่ดี นั่นคือมันเป็นวงจร ยิ่งดื่มยิ่งเล่นการพนัน ยิ่งเล่นยิ่งดื่ม แล้วฉันก็จะเสียเงินทั้งหมด ฉันจะไม่กลับบ้าน ฉันจะออกไปทั้งคืน

จากนั้นฉันก็รู้สึกแย่ ความนับถือตนเองและคุณค่าในตนเองหายไป และฉันก็เกลียดตัวเองด้วยความหลงใหล อยู่ดีๆ ฉันก็ตกหลุมพรางคิดว่า ‘ฉันจะออกไปจากที่นี่ได้อย่างไร’ และฉันคิดว่า: ‘โอ้ ฉันรู้แล้วว่าฉันจะรอดจากสิ่งนี้ได้อย่างไร ฉันจะดื่มและเดิมพัน แล้วฉันก็จะกลับมาคึกคักอีกครั้ง’

จากนั้นวงจรก็เกิดขึ้นอีกครั้ง มันเป็นบันทึกที่ติดอยู่ แต่วันนี้ฉันไม่อยู่ ชีวิตดีขึ้น 100 เท่า แต่บางวันก็ไม่ดี ฉันจะไม่โกหก ฉันมีคาถา 10 นาทีที่ฉันต้องผ่านแต่ละวันครั้งละ 10 นาที ฉันมีแรงผลักดันให้เดิมพันหรือดื่ม แล้วฉันต้องโทรหาใครซักคน และพยายามพูดให้จบ นั่นเป็นวิธีที่มันเป็น การวิจัยแสดงให้เห็นว่านักฟุตบอลอาชีพมีแนวโน้มที่จะมีปัญหาเรื่องการพนันมากกว่าสามเท่า และในช่วงสองปีที่ผ่านมานักฟุตบอลกว่า 150 คนได้รับการรักษาอาการเสพติด

เมอร์สัน

เมอร์สัน ซึ่งเปิดเผยในหนังสือว่า Eddie Howe ขอให้เขาพูดคุยกับผู้เล่น เชลซี

Bournemouth เกี่ยวกับการจัดการความเครียดในชีวิตในฐานะนักฟุตบอลกล่าวว่าปัญหาการเดิมพันเป็นเรื่องใหญ่ในหมู่นักฟุตบอล มันใหญ่พอในวงการฟุตบอล ฉันได้ยินเรื่องราวจากซ้าย ขวา และตรงกลางเกี่ยวกับผู้เล่นปัจจุบัน พวกเขากำลังสูญเสียทุกอย่างทางซ้าย ขวา และตรงกลาง คุณกำลังดูพวกเขาเล่นและคุณจะไม่รู้ ฉันกำลังดูพวกเขาเล่นและคิดว่า: ‘แน่นอนว่ามันไม่ถูกต้อง สิ่งที่ฉันได้ยิน’ หากคุณมีนักฟุตบอลในพรีเมียร์ลีกคนหนึ่งที่เสียเงินทั้งหมด นั่นก็มากเกินไปแล้ว ทีมชาติอิตาลี

ขณะนี้ผู้เล่นได้รับเงิน 5 ล้านบาทต่อสัปดาห์ และพวกเขาคิดว่า ‘ว้าว’ แต่มันเป็นเวลาห้าหรือกปี ถ้าคุณโชคดีคุณจะได้รับ 10 ปี ถ้าอย่างนั้นคุณมีเวลา 50 ปีในการใช้ชีวิตอย่างราชา ในยุคนี้ที่คุณไม่สามารถดื่มในที่สาธารณะได้เพราะกล้องโทรศัพท์ ผู้คนกำลังเล่นการพนัน และถ้าคุณหาเงินได้มากขนาดนั้น คุณไม่ได้มีแค่เงิน 10 ปอนด์เท่านั้น เป็นเงินก้อนโต

หากคุณเป็นผู้เล่นพรีเมียร์ลีกในตอนนี้ คุณไม่จำเป็นต้องทำงานอื่นในชีวิต ถ้าคุณจัดการชีวิตของคุณอย่างถูกต้อง ฉันบอกผู้เล่นที่บอร์นมัธไม่ให้ทำลายมัน ปัญหาของผมคือการมีจุดสูงสุดในสนาม ซึ่งเมื่อผมลงจากสนาม ผมต้องการมากกว่านี้ สมองของฉันต้องการมากกว่านี้ จอร์โจ กีเอลลีนี ฉันจึงเริ่มดื่ม เสพยา และเล่นการพนัน ไม่ใช่ทุกคนที่ต้องการสิ่งนั้น ฉันเล่นกับอลัน สมิธ เขาเป็นมืออาชีพที่เหมาะสม เขาเลิกงาน กลับบ้านไปหาภรรยาและลูกๆ ของเขา และฉันก็อยากเป็นคนอื่นเหมือนอลัน สมิธ เมื่อฉันไปพบจิตแพทย์ ฉันบอกพวกเขาว่าฉันอยากเป็นเหมือนอลัน สมิธ มีคนบอกฉันว่า ‘ทุกคนต่างกัน’ และนั่นทำให้ฉันได้รับอนุญาตให้ทำในสิ่งที่ฉันต้องการ พูดว่า ‘ฉันแตกต่าง’ และนั่นก็อันตราย

นักฟุตบอลมีโอกาสมากขึ้นสามเท่าเพราะกระแสข่าว เป็นเพราะงาน เมื่อคุณลงจากสนามโดยได้เล่นต่อหน้าคน 40,000 คน คุณจะตัดขาดสิ่งนั้นได้อย่างไร? คุณจะพาตัวเองลงมายังโลกอีกครั้งได้อย่างไร? “เรามักจะเล่นไพ่ในการออกนอกบ้าน แต่เมื่อเรามีเพียงพอแล้ว ฉันจะทำบางอย่าง ฉันจะหันหน้าไปทางคนขับและรถก็ขับผ่านไปทางขวาของฉัน เมื่อคุณกำลังเดิมพัน รถคันต่อไปจะเป็นสีอะไร คุณมีปัญหาแล้ว เงิน 20 ดอลลาห์สำหรับรถคันต่อไปจะเป็นสีอะไร สุ่มยังไงล่ะ?” – จาก ‘ติดยาเสพติด’

ฉันคิดว่าฟุตบอลสามารถช่วยได้มากกว่า จำเป็นต้องมีโปรแกรมที่เน้นการพนันมากขึ้น เมื่อเร็ว ๆ นี้ฉันได้นั่งคุยกับโทนี่ อดัมส์ เราได้พูดคุยและเขากล่าวว่าการพนันกำลังครอบงำฟุตบอล Sporting Chance ตอนนี้คือ 70/30 การพนัน เป็นครั้งแรกที่มีการควบคุม ufaclub77.com การดื่มเป็นเหตุผลหลักที่ผู้คนไปที่นั่น

ผู้เล่นต้องการความช่วยเหลือ โดยเฉพาะในลีกระดับล่าง พวกเขาเล่นกีฬาที่ยอดเยี่ยมและมีงานทำมากที่สุดในโลก แต่พวกเขาไม่ได้เงินจำนวนมาก ฉันคิดว่าผู้คนคิดว่า: ‘ผู้เล่นลีกวันและลีกทูอยู่ในโชคชะตา’ พวกเขาไม่. พวกเขาเล่นเพราะพวกเขารักเกม